TRẢ LỜI HỎI ĐÁP TUYỂN SINH
Câu hỏi 21:

Cho em hỏi nếu em thi cụm đại học nhưng không phải khối A vậy nếu đậu có được xét tuyển vào trường không và nếu vào là xét điểm hay phải thi nữa ạ ...


Trả lời:
Chào em,
Theo như nguyện vong em mong muốn là ngành Công nghệ Thông tin do đó trong kỳ thi PTTH Quốc gia 2016 vừa rồi em phải có đăng ký dự thi các môn có trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành CNTT (em có thể em các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của các ngành tại đây: http://daotao.dct.udn.vn/ts.asp). Trong trường hợp các môn em đăng ký dự thi không nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của ngành CNTT thì em cũng có thể sử dụng kết quả các môn học trong học bạ cấp 3 tương ứng với tổ hợp môn để đăng ký xét tuyển theo phương án tuyển sinh riêng.
Chúc may mắn!
Câu hỏi 22:

Thời gian nào là nhà trường thông báo nộp hồ sơ tuyển sinh vào ạ?


Trả lời:
Chào em,
Nếu như em muốn đăng ký xét tuyển vào Trường bằng phương án tuyển sinh dựa vào xét kết quả học bạ của 05HK thì Nhà trường đã nhận hồ sơ từ ngày 15/4/2016 đến hết ngày 15/7/2016. Chi tiết hướng dẫn em có thể xem tại đây: http://daotao.dct.udn.vn/ts.asp và đăng ký trên trang web của Đại học Đà Nẵng: http://ts.udn.vn/Dangky/.
Nếu như em muốn đăng ký xét tuyển vào Trường dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia 2016 thì thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ theo lịch quy định của Bộ GD-ĐT tức là đợt 1 bắt đầu từ ngày 01/8/2016 và kéo dài trong 12 ngày, sau đó là các đợt bổ sung.
Chúc em may mắn!
Câu hỏi 23:

cho e hỏi, học trung cấp ngành cnkt điện điện tử nôp hoc phí 1 kỳ là bao nhiêu vậy, và khi nào có tuyển sinh ?


Trả lời: Chào em,
Về thắc mắc của em, tôi xin trả lời vấn đề học phí: Hiện nay học phí tại trường là 155.000đồng/tín chỉ, như vậy mỗi học kỳ là 2.712.500 đồng.
Về thời gian nộp hồ sơ và các thủ tục giấy tờ cần thiết, em có thể xem chi tiết tại đây: http://ts.udn.vn/Detail.aspx?id=847.
Thân ái,
Câu hỏi 24:

Trường xét tuyển có những tiêu chí như thế nào?


Trả lời: Đối với Cao đẳng chính quy:
Trường CĐCN tuyển sinh theo 2 phương thức:

Xét tuyển dựa vào kết quả mà thí sinh đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia: yêu cầu
+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTTH,
+ Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, đã dự thi các môn trong tổ hợp môn thi xét tuyển đối với ngành học mà thí sinh đã chọn.

- Xét tuyển theo học bạ THPT hoặc BTTH: yêu cầu
+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTTH,
+  Điểm xét tuyển là điểm trung bình môn học của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 (5 học kỳ).
Với hình thức xét tuyển học bạ, thời gian nộp hồ sơ:  Đợt 1 từ ngày 15/4/2016 đến hết ngày 15/7/2016.
 
Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
- Đơn đăng ký dự tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng tại Đại học Đà Nẵng năm 2016 năm 2016 (download tại đây http://ts.udn.vn/News.aspx?muc=Mauhoso).
- Minh chứng hợp lệ để hưởng các chính sách ưu tiên.
- Lệ phí xét tuyển.

Nộp theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ http://ts.udn.vn hoặc
 qua hình thức chuyển phát nhanh, thư bảo đảm đến địa chỉ:

ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
Ban Đào tạo
41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng

Để biết thêm các thông tin khác liên quan đến việc tuyển sinh vào bậc đào tạo Cao đẳng, mời bạn đến thăm trang web http://daotao.dct.udn.vn/ts.asp
Câu hỏi 25:

Nếu học được bằng giỏi có thể liên thông trực tiếp lên các đại học thành viên của đại học đà nẵng, đặc biệt là đại học bách khoa mà không cần thi tuyển sinh đầu vào của các trường đó hay không hay không


Trả lời: Chào em,
Hiện nay chỉ mới có quy chế cho tuyển thẳng từ Trung cấp chuyên nghiệp lên Cao đẳng với các đối tượng tốt nghiệp TCCN loại giỏi và xuất sắc. Do đó nếu em tốt nghiệp Cao đẳng loại giỏi thì em vẫn phải thi tuyển vào các Trường đại học thành viên của ĐHĐN (theo kỳ thi PTTH quốc gia hoặc kỳ thi liên thông tổ chức riêng). Tuy nhiên, vì là đều là thành viên của ĐHĐN nên các Trường ĐH (ĐHBK và ĐHKT) sẽ ưu tiên xét tuyển các sinh viên đã tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Công nghệ  và sẽ miễn các môn học đã tích lũy ở bậc Cao đẳng.
Chúc em thành công!
Câu hỏi 26:

Xét tuyển ngành Công nghệ thông tin như thế nào?


Trả lời: Chào em,
Tôi xin trả lời thắc mắc của em về vấn đề xét tuyển ngành CNTT tại Trường Cao đẳng Công nghệ trực thuộc Đại Học Đà Nẵng như sau:
Trường Cao đẳng Công nghệ tuyển sinh năm 2016 cho 02 bậc đào tạo là Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng:
- Điều kiện để xét tuyển cho cả 02 bậc học này là phải tốt nghiệp PTTH hoặc Bổ túc Trung học.
Nếu em đã tốt nghiệp BTTH hoặc PTTH và mong muốn vào học tại Trường theo hệ đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp thì em có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay khi có thể, hồ sơ xét tuyển gồm:
1.      Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (bản sao có công chứng).
2.      Hồ sơ xét tuyển TCCN theo mẫu chung. (E có thể tải mẫu đăng ký vào học hệ Trung cấp chuyên nghiệp tại đây: http://daotao.dct.udn.vn/hsbieumau.asp)
Hồ sơ xét tuyển gởi đường bưu điện hoặc trực tiếp đến nộp tại phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Công nghệ, 48 Cao Thắng, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng. Sau khi nhận hồ sơ Trường sẽ xem xét và gởi giấy báo trúng tuyển đến địa chỉ của em (hoặc sẽ thông báo qua điện thoại).
Hồ sơ nhập học gồm:
1.      Giấy báo trúng tuyển.
2.      Học bạ THPT bản chính và bản sao có công chứng
3.      Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
4.      Giấy khai sinh
5.      Hồ sơ sinh viên – theo mẫu – có xác nhận của chính quyền địa phương
6.      Bản sao Thẻ CMND
7.      4 ảnh 3x4
8.      Các giấy tờ ưu tiên khác – nếu có.
9.      Giấy xác nhận đăng ký NVQS do cơ quan quân sự địa phương cấp.
10.  Học phí và các khoản thu theo qui định
Còn nếu em có nguyên vọng vào học tại Trường với hệ đào tạo Cao đẳng thì em có thể tham khảo thêm tại đây  http://daotao.dct.udn.vn/ts.asp. (Theo ý kiến riêng của tôi thì em có thể đăng ký xét tuyển vào học ở Trường với hệ đào tạo Cao đẳng với hình thức xét tuyển học bạ).
Thân ái,
Câu hỏi 27:

Có thông tin tuyển sinh 2016 chưa ?


Trả lời:
Chào em,
Thông tin TS cho năm 2016 đã có rồi, E có thể vào đây để xem nhé: http://daotao.dct.udn.vn/ts.asp hoặc http://ts.udn.vn/Detail.aspx?id=811
Thân ái,
Câu hỏi 28:

Em đang học ngành nội thất năm 2 ĐH YERSIN ĐÀ LẠT. Em muốn chuyển về học ngành kiến trúc của trường thì có được không ạ?


Trả lời: Em có thể làm đơn xin chuyển trường - tự viết - đính kèm bảng điểm kết quả học tập để được xem xét tiếp nhận cho chuyển trường. Sau khi Trường CĐCN phê duyệt đồng ý nhận, bên ĐH Yersin đồng ý cho chuyển thì em sẽ mang đơn đến nộp ở ĐH Đà Nẵng để ở đó ra quyết định chuyển trường, Em cũng có thể đăng ký xét tuyển vào khóa 2016 của trường CDCN. 
Sau khi nhập học, em sẽ mang bảng điểm đã học ở ĐH Yersin để xin chuyển điểm các môn đã tích lũy. Điều này cũng tương tự như chuyển trường. 
Chúc em may mắn.
Câu hỏi 29:

Điểm chuẩn năm 2015 ?


Trả lời: Chào em,
Năm 2015 Trường CĐCN xét tuyển dựa vào kết quả thi PTTH Quốc gia của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo từng ngành và điểm chuẩn là 12 điểm. Tuy nhiên năm này Trường có thêm 01 hình thức xét tuyển nữa là xét học bạ PTTH theo điểm trung bình của 05 học kỳ (lớp 10, 11 và HK 1 lớp 12). Bắt đầu từ ngày 15/4/2016 thí sinh có thể đăng ký trực tuyến từ trang web: www.ts.udn.vn
Thân ái,
Câu hỏi 30:

Thời gian nào đăng kí và nộp hồ sơ ?


Trả lời:
Với hình thức xét tuyển học bạ, thời gian nộp hồ sơ: Đợt 1 từ ngày 15/4/2016 đến hết ngày 15/7/2016.
 Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:
- Đơn đăng ký dự tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng tại Đại học Đà Nẵng năm 2016 năm 2016 (download tại đây http://ts.udn.vn/News.aspx?muc=Mauhoso).
- Minh chứng hợp lệ để hưởng các chính sách ưu tiên.
- Lệ phí xét tuyển.
Nộp theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ http://ts.udn.vn hoặc
qua hình thức chuyển phát nhanh, thư bảo đảm đến địa chỉ:

ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
Ban Đào tạo
41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng.
Với hình thức xét tuyển theo kết quả thi PTTH Quốc gia 2016 thì sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT tức là sau khi có kết quả của kỳ thi PTTH Quốc gia.
Thân ái,
1 2 3